Ngây ngất ngắm đồi chè tại thị trấn nông trường Mộc Châu

Ngây ngất ngắm đồi chè tại thị trấn nông trường Mộc Châu

Nếu có dịp tới Mộc Châu chắc chắn ai cũng muốn đặt chân đến đây. Không đâu khác chính là đồi chè Mộc Châu. Những đồi chè dù xuân xanh mướt hay đông trơ trụi vẫn trải dài, quyến rũ theo triền đồi; đã trở thành niềm cảm hứng bất tận cho các nhiếp ảnh gia và những ai đam mê du lịch Mộc Châu. Có lẽ những nông trường chè của thảo nguyên Mộc Châu – Sơn La là nổi tiếng nhất; vì nó gắn với một hình ảnh rất đặc biệt, hình ảnh một trái tim – biểu tượng của tình yêu và sức sống. Hình ảnh trái tim này được kết lại bằng rất nhiều những luống chè được bà con nông trường Mộc Châu tạo nên và trở thành điểm đến ấn tượng với du khách gần xa.

Đồi chè trái tim – Linh hồn của Mộc Châu

– Nếu các bạn đến đây vào tiết trời đẹp, sẽ thấy cảnh quan núi đồi trải rộng; những tia nắng vàng như nhảy múa trên những luống chè xanh mướt; càng tôn lên đường nét của đồi chè trái Tim… dễ khiến khung cảnh nơi đây thêm phần lãng mạn, và càng tạo cảm hứng cho những nhiếp ảnh muốn săn những bức ảnh độc đáo.

– Hay đến đồi chè hình trái tim vào lúc thảm mây sà xuống quanh triền đồi; không gian sẽ được tô đậm bằng màn sương mờ ảo, điểm thêm những giọt sương long lanh trên lá; cùng với một chút se lạnh của cao nguyên Mộc Châu… dễ làm người ta cảm thấy như lạc vào chốn mộng mơ mang đậm chất thơ.

Cho đến thời điểm này, Mộc Châu với 3 đồi chè có hình trái tim có tên dưới đây thường được du khách lựa chọn để đến tham quan và chụp ảnh:

Đồi chè có hình trái tim ở khu Đài Loan

Đồi chè trái tim Đài Loan 

Là đồi chè do khu nông trường liên doanh với đối tác Đài Loan. Đồi chè trái tim Đài Loan nằm cách nông trường thị trấn Mộc Châu khoảng 10km; cách trung tâm thị trấn Mộc Châu khoảng 15km về hướng Đông Bắc; theo đường Tô Hiệu nối tiếp đường Lê Thanh Nghị – qua chợ km 70 thì rẽ trái theo đường tỉnh 104 – qua UBND thị trấn nông trường Mộc Châu khoảng 4km rồi rẽ phải khoảng 1km nữa là đến Đồi chè hình trái Tim. Hoặc bạn có thể đi theo bản đồ nếu đi bằng xe máy; còn với các bạn đi bằng ô tô thì không cần lo vì đã có tài xế đưa bạn đến.

Mùa chè ở đây thường được bắt đầu từ tháng 2-3 đến tháng 11-12; sau đó có nơi sẽ đốn chặt (vào tháng 1-2-3) để chờ vụ mới, bạn nên đi vào thời điểm trên là đẹp nhất.

Đồi chè nông trường Mộc Sương – Tân Lập 1 và 2

Đồi chè nông trường Mộc Sương

Là đồi chè tư nhân của gia đình một gia đình sinh sống tại thị trấn. Trên đường đi vào đồi chè Tân Lập – Mộc Sương bạn sẽ ngang qua xã Pa Khen đây chính là “thiên đường hoa mận”; dọc hai bên lối đi mận được trồng rất nhiều tán cây trùm cả ra đường. Nếu bạn đến đây vào dịp trước và sau tết âm lịch bạn sẽ hoàn toàn choáng ngợp trước ” thiên đường hoa mận” nơi đây. Ngoài hoa mận xung quanh đồi chè Tân Lập người dân nơi đây trồng rất nhiều những cánh đồng hoa Cải, nếu đến đây vào tháng 10, 11 bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn và chụp ảnh trên nhứng cánh đồng cải trắng và cải vàng bát ngát.

Đồi chè trái tim Tân Lập 3

Đồi chè Tân Lập 3

Lý do gọi đồi chè này là trái tim thứ 3 bí ẩn bởi lẽ từ ngã 3 trái tim; các bạn tiếp tục phải đi sâu vào trong chừng hơn 1km nữa mới có thể tìm thấy đồi chè trái tim này. Tuy nhiên, giống như đồi chè Đài Loan, Đồi chè Tân Lập 3 cũng được trồng ngang ở khu đất phẳng nên khá khó tìm và khó chụp hình. Nhưng để có thể thu trọn vẹn đồi chè này vào khung hình bắt buộc bạn phải đứng từ trên cao nhìn xuống.

Để đến đồi chè Tân Lập 3, bạn nên vừa đi vừa hỏi thăm người bản địa để có lối đi dễ dàng và thuận tiện nhất.

Những ngọn chè xanh non mơn mởn tại đồi chè Mộc Châu

Việc tận hưởng hương trà thơm mát trong cái nắng trong veo; và ngắm nhìn từng cụm mây trắng trôi chầm chậm trên các luống chè; làm cho tâm hồn chợt nhẹ bồng bềnh để xua đi những mệt nhọc, căng thẳng. Ngắt một búp chè non bóng nhấm nhè nhẹ trong miệng; vị chè tươi hơi chan chát bùi bùi ngòn ngọt; nhắm mắt hít thật sâu để cảm nhận vị ngon của hương vị chè cùng với trải nghiệm nơi đây

Khung cảnh chiều muộn tại Mộc Châu

Dai Nam Travel – Niềm tin trao trọn, thỏa chí tiêu dao.

Hotline: 0948.895.836 – 024.3227.2555.

Tin Liên Quan